Blog

มาจัดบ้านใหม่ ให้สดใสน่าอยู่กันเถอะ!
January 23, 2020

มาจัดบ้านใหม่ ให้สดใสน่าอยู่กันเถอะ!

ใครที่รู้สึกว่าบ้านตัวเองรก ไม่เป็นระเบียบ หาของอะไรก็ไม่เจอ เดินไปทางไหน ก็เจอแต่ของที่วางเกะกะ ไม่เป็นระเบียบ เห็นแล้วมันหงุดหงิดเหลือเกิน คิดในใจว่า ไม่ได้การแล้ว อยากจัดบ้านใหม่ แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี หรือไม่ได้เริ่มสักที วันนี้ Property Fit เอาบทความดีๆมาฝากกันครับ มาเปลี่ยนบ้านของเราให้กลับมาน่าอยู่อีกครั้งกันเถอะ!
Read more
ร่องกระเบื้องห้องน้ำดำ ทำไงดี
August 13, 2019

ร่องกระเบื้องห้องน้ำดำ ทำไงดี

เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยเจอปัญหานี้ในห้องน้ำ ร่องดำๆมาจากไหน ขัดยังไงก็ไม่ออก จริงๆแล้ว ไม่ใช่เพราะเราล้างไม่สะอาด แต่เพราะยาแนวที่เคยทาไว้ มันเริ่มจะหลุดจากการทำความสะอาดและการใช้งานของเรานั่นเอง วันนี้ Property Fit เอาวิธีการยาแนวกระเบื้องในห้องน้ำมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยยยย สอนวิธี ยาแนวกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำ แบบง่ายๆเพียง 3 ขั้นตอน
Read more
เทคนิคถ่ายรูปบ้าน/คอนโดให้สวยด้วยมือถือ
June 30, 2019

เทคนิคถ่ายรูปบ้าน/คอนโดให้สวยด้วยมือถือ

สำหรับการลงประกาศขาย หรือให้เช่าบ้าน/คอนโดทางอินเตอร์เน็ต รูปภาพเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะได้เห็น เพราะลูกค้ายังไม่มีโอกาสได้ดูบ้าน/คอนโดจริง แม้ของจริงจะดีแค่ไหน แต่ถ้ารูปไม่สวย ก็ยากที่จะสร้างความประทับใจ และความสนใจในตัวทรัพย์สิน และอาจโดนเลื่อนผ่านไปได้เหมือนกันนะครับ วันนี้ผมจึงอยากเอาบทความดีๆ ที่จะช่วยให้เพื่อนๆสามารถนำไปใช้ได้โดยมีเพียงแค่โทรศัพท์มือถือ อย่าลืมนะครับ ในเมื่อมีประกาศขาย หรือให้เช่าในอินเตอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เราจึงต้องใส่ใจทำให้ประกาศของเราโดดเด่นที่สุดเท่าที่จะทำได้นะครับ
Read more
เลือกคอนโดอย่างไรให้ทำเงิน
May 22, 2019

เลือกคอนโดอย่างไรให้ทำเงิน

1. ทำเลต้องดีเท่านั้น สำหรับอสังหาฯ สิ่งที่สำคัญและควรนึกถึงอันดับแรกเลย คือ ทำเล หรือที่บางคนเรียกติดปากว่า Location เพราะทำเลของอสังหาฯ นั้น คือปัจจัยที่มีจำกัด ถ้าถูกสร้างตรงนี้ไปแล้วจะไม่สามารถสร้างได้อีก (ยกเว้นทุบแล้วสร้างใหม่) ดังนั้น ถ้าเราได้ทำเลดี จะเป็นข้อได้เปรียบให้คอนโดของเราปล่อยเช่าได้ง่าย ได้ราคาดี และขายต่อในอนาคตได้ง่ายกว่า วิธีการเลือก ก็ให้ดูใกล้แนวรถไฟฟ้า แหล่งงาน มหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ตลาด และอื่นๆที่เป็นปัจจัยที่เพิ่มความสะดวกสบายและดึงให้คนเข้ามาอยู่อาศัย กล่าวคือ ยิ่งมีคนจำนวนมาก ยิ่งทำให้เกิดความต้องการมาก และจะทำให้อสังหาฯในย่านนั้นน่าสนใจและปรับราคาขึ้นได้ง่าย 2. ราคาขายต่ำกว่ามูลค่าจริง นอกจากทำเลที่ดีแล้ว ราคาคือปัจจัยที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆเช่นกัน เพราะไม่ว่าทำเลจะดีแค่ไหน...
Read more
เปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัด เย็นสบายได้ ไม่ต้องห่วงค่าไฟพุ่ง
May 1, 2019

เปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัด เย็นสบายได้ ไม่ต้องห่วงค่าไฟพุ่ง

ช่วงนี้บ้านเรา อากาศร้อนมากกกก ถ้าอยู่บ้านมันก็ต้องเปิดแอร์ให้หายกันร้อนกันใช่มั้ยครับละครับ แต่แน่นอนว่าค่าไฟก็จะพุ่งตามมาเช่นกัน วันนี้ Property Fit จึงอยากเอาบทความดีๆ มาฝาก ใครอยากรู้แล้ว ก็ไปอ่านกันได้เลยคร้าบบบบบบบ เปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัด เย็นสบายได้ ไม่ต้องห่วงค่าไฟพุ่ง
Read more
5 ข้อดีของการใช้บริการนายหน้าอสังหาฯ Part 2
April 19, 2019

5 ข้อดีของการใช้บริการนายหน้าอสังหาฯ Part 2

บทความนี้ จะยังเป็นหัวข้อเดิมอยู่นะครับ เพียงแต่เราจะมาดูข้อดีของการใช้บริการนายหน้าในฝั่งของผู้ซื้อ-ผู้เช่ากันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย 1. ประหยัดเวลาการซื้ออสังหาฯเนี่ย ต้องใช้เวลาในการศึกษาหาข้อมูล ติดต่อผู้ขายแต่ละราย กว่าจะเจออสังหาฯที่ถูกใจ ก็ต้องใช้เวลาเยอะนะครับ เพราะอสังหาเป็นการลงทุนก้อนใหญ่ในชีวิต ถ้าไม่ศึกษาให้ดี เปรียบเทียบให้มาก เสี่ยงที่จะได้ทรัพย์ที่ไม่ดีนะครับ ดังนั้น บางคนที่ไม่มีเวลาตรงนี้ เนื่องจากทำธุรกิจหรือต้องทำงานประจำ การใช้บริการนายหน้าจึงเป็นอีกทางเลือกนึงที่ช่วยให้เราประหยัดเวลา เพราะนายหน้าจะมีทรัพย์ต่างๆมากมาย อีกทั้งยังเชี่ยวชาญในเรื่องอสังหาฯอยู่แล้ว เพียงเราบอกความต้องการของเราให้นายหน้าฟัง นายหน้าจะเป็นคนไปหาทรัพย์ที่ตรง/ใกล้เคียงความต้องการเรามาเสนอให้เราเอง อะไรมันจะสบายขนาดนี้ แถมไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรทั้งนั้น อย่างไรก็ตาม ผมก็ยังแนะนำให้ผู้ซื้อศึกษาเองด้วยเหมือนกันนะครับ เพื่อให้เราทราบได้ว่าทรัพย์ที่นายหน้าเสนอมานั้น เป็นทรัพย์ที่ดีจริงหรือไม่ ดังนั้น จึงแนะนำให้คุยกับนายหน้าที่น่าเชื่อถือ หรือ เป็นนายหน้าที่เรารู้จักอยู่แล้ว แล้วเราไว้ใจเค้าได้ ส่วนนี้ก็จะเชื่อลดความกังวลไปได้ครับ...
Read more
5 ข้อดีของการใช้บริการนายหน้าอสังหาฯ Part 1
April 18, 2019

5 ข้อดีของการใช้บริการนายหน้าอสังหาฯ Part 1

หลายๆคนคุ้นเคยกับนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ดีอยู่แล้ว แต่ในขณะเดียวกัน อีกหลายคนก็ยังไม่ค่อยเข้าใจว่านายหน้าช่วยอะไรเราได้บ้าง ทำไมเราควรต้องใช้บริการนายหน้า วันนี้ผมเลยจะอยากขอพูดถึงข้อดีของการใช้บริการนายหน้า โดยจะเป็นมุมมองในฝั่งผู้ขาย-ผู้ให้เช่านะครับ 1. เพิ่มโอกาสในการหาผู้ซื้อ-ผู้เช่าเป็นธรรมดานะครับ การที่มีคนมาช่วยขายย่อมมีโอกาสขายได้เร็วกว่าขายอยู่คนเดียว อีกทั้งนายหน้าซึ่งอยู่ในวงการ ซื้อ-ขาย-ให้เช่าอยู่แล้ว อาจมีลูกค้าในมือที่พร้อมรอซื้อ-เช่าอยู่ก็ได้ครับ หากใครอยากรีบขาย ก็แนะนำเลยครับ ให้นายหน้าช่วยขายอีกแรง 2. ประหยัดเวลาลองคิดดูนะครับ เวลามีคนติดต่อมาขอเช่าหรือซื้อทรัพย์ของเราเนี่ย บางครั้งลูกค้าสะดวกเวลานึง แล้วเราสะดวกอีกเวลานึง จะปฏิเสธก็กลัวเสียโอกาส แต่ถ้าไปแล้วลูกค้าไม่ตัดสินใจ ก็กลัวเสียเวลา ซึ่งโอกาสน้อยมากที่ลูกค้าจะมาดูครั้งแรกแล้วตัดสินใจเลย เพราะเป็นธรรมดาที่ลูกค้าต้องการเปรียบเทียบหลายๆที่ก่อนตัดสินใจ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เราเสียเวลาที่จะทำงานอื่น ไปเที่ยว หรืออยู่กับครอบครัวของเราถูกมั้ยครับ นี่ยังไม่พูดถึงจำนวนครั้งที่เราต้องพาลูกค้ามาดูห้อง กว่าจะเจอลูกค้าที่ใช่และตัดสินใจ บางทีอาจต้องไปกันหลายรอบเลยทีเดียว แต่ถ้าใช้บริการนายหน้า นายหน้าจะดูแลให้หมดเลยครับ ทั้งพูดคุยและสอบถามรายละเอียดลูกค้าเบื้องต้น นัดหมาย...
Read more
โอนคอนโดมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง คำนวนยังไง มาดูกัน!
April 17, 2019

โอนคอนโดมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง คำนวนยังไง มาดูกัน!

หนึ่งในคำถามยอดฮิตที่คนซื้อ-ขาย คอนโด(มือสอง)ส่วนใหญ่ถามผม ก็คือ ค่าใช้จ่ายในวันโอนมีอะไรบ้าง วันนี้ผมเลยอยากจะมาเล่าให้ฟัง พร้อมยกตัวอย่างประกอบไปด้วยเลยครับ ทุกๆท่านจะได้เห็นภาพ เรามาดูกันว่าดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง 🙂 โดยข้อมูลที่เราต้องใช้มี 4 อย่าง ครับ1. วันที่รับโอนกรรมสิทธิ หรือวันที่ถือครองคอนโดนั้นๆ (ดูได้จากหลังโฉนด)2. ราคาประเมิน (เช็คได้จาก link นี้เลยครับ http://property.treasury.go.th/pvmwebsite/)3. ราคาขาย (อันนี้ ไม่มีไม่ได้แล้วครับ อิอิ)4. ผู้ซื้อ ซื้อเงินสด หรือกู้ธนาคาร ซึ่งค่าใช้จ่ายหลักๆ ก็จะมี 4 รายการดังนี้นะครับ 1. ค่าธรรมเนียมการโอน – 2% ของราคาประเมิน– ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ผู้ซื้อและผู้ขายมักจะออกกันคนละครึ่ง...
Read more